z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Cách âm chống ồn ô tô có cần thiết không? Chi phí bao nhiêu?

Cách âm chống ồn ô tô là giải pháp tăng khả năng cách âm cho xe rất cần thiết phải thực hiện. Tùy theo từng loại xe, nhu cầu sử dụng mà người dùng nên lựa chọn những phương pháp chống ồn cho xe hiệu quả và phù hợp nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của z1auto.vn nhé.

Có cần thiết phải làm cách âm chống ồn ô tô hay không?

Cách âm chống ồn cho ô tô là giải pháp sử dụng các vật liệu cách âm – tiêu âm dán lên các vị trí gây ồn trong ô tô để giảm tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng đến bên trong.

Tại sao cần cách âm chống ồn cho ô tô?

Không phải dòng xe hơi nào cũng có khả năng cách âm tốt. Những dòng xe phổ thông, giá bình dân hoặc xe lắp ráp trong nước thường có khả năng cách âm chưa thật sự chất lượng. Trên xe ô tô có rất nhiều yếu tố gây tiếng ồn hoặc nhiễm tiếng ồn từ bên ngoài như: cửa xe, cốp xe, sàn xe, trần xe, bánh xe, nắp capo,…

Cách âm chống ồn ô tô là giải pháp giả ù tai, khó chịu cho người lái xe

Lợi ích của cách âm chống ồn ô tô

Việc dán cách âm xe hơi sẽ giúp giảm thiểu tối ưu khả năng nhiễm tiếng ồn ở từng vị trí của chiếc xe. Với các giải pháp khác nhau mà khả năng cách âm có thể đạt tỷ lệ cao thấp khác nhau. Nếu sử dụng phương pháp cách âm tốt có thể giúp làm giảm tiếng ồn từ 45 – 80%. Điều này giúp không gian bên trong xe được yên tĩnh hơn, thoải mái hơn, tránh ù tai và khó chịu bởi tiếng ồn khi lái xe. Mang đến những trải nghiệm thoải mái và tốt nhất cho người ngồi trong xe.

>>> Xem thêm: Top các loại sơn phủ gầm ô tô tốt nhất hiện nay

Các loại vật liệu chống ồn ô tô phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có các loại vật liệu chống ồn ô tô phổ biến sau:

Tấm cách âm 3M

Đây là tấm cách âm khá phổ biến trên thị trường hiện nay và được dùng nhiều tại các gara xe. Tấm cách âm 3M được nhập khẩu từ Thụy Điển có nhiều ưu điểm được ưa chuộng như: khả năng cách âm- tiêu âm tốt, chịu nhiệt tốt, chống cháy, không mùi, dễ thi công.

Cách âm ô tô bằng tấm dán 3M

Xịt cách âm Noxudol

Xịt cách âm Noxudol cũng là giải pháp cách âm chống ồn ô tô khá được ưa chuộng. Ưu thế hơn các tấm dán nhờ xịt phủ được cả những ngóc ngách nhỏ, thi công đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng cách âm không tốt bằng tấm dán.

Tấm cách âm SIP

Tấm cách âm này có xuất xứ từ Nga đạt hiệu quả chống ồn cao nhờ cấu tạo 3 lớp. Có thể dùng cho nhiều vị trí trên xe, nhiệt nhiệt tốt, chống chát, dễ thi công.

>>> Độ phuộc nhún Tein

Tấm cách âm chống ồn Gribz

Sản phẩm có xuất xứ từ Ukraine cũng có cấu tạo 3 lớp: lớp cao su, lớp nhôm cản âm, lớp cao su xốp tiêu âm. Khả năng chống ồn cao, cách nhiệt tốt, dán được nhiều vị trí.

Tấm cách âm chống ồn được sử dụng phổ biến để chống ồn cho xe hơi

Tấm cách âm STP

Được nhập khẩu từ nước Nga với 2 loại chính: STP Silver M1 giúp cách âm 2 lớp và STP Splen 04 giúp tiêu âm hiệu quả. Ưu điểm là khả năng tiêu âm tốt, chống ồn hiệu quả, chịu nhiệt cao, dễ thi công trên nhiều vị trí trong xe.

Tấm cách âm Forch

Được nhập khẩu từ Đức, là một loại vật liệu cách âm chống ồn ô tô được sử dụng khác phổ biến hiện nay. Cấu tạo của tấm cách âm này là một lớp dày nhựa tổng hợp dạng cấu trúc tổ ong. Tấm cách âm Forch có khả năng chống ồn tốt, chịu nhiệt cao.

Tấm cách âm Wurth

Cấu tạo chung là 1 lớp hỗn hợp Bitumen polymer có keo dính dùng để dán cho các vị trí gây ồn trên xe. Tấm cách âm này có tác dụng chống ồn, tiêu âm và giả rung, có khả năng đàn hồi tốt, chịu được nhiệt, axit, kiềm nhẹ,…

Ngoài ra còn có nhiều loại vật liệu cách âm chống ồn ô tô khác như: tấm cách âm chống ồn Vabez, tấm cách âm Dynamat,… cũng được ưa dùng tại thị trường Việt Nam hiện nay.

>>> Xem thêm: Gạt mưa Bosch có tốt không? Giá thành ra sao?

Giá cách âm xe hơi bao nhiêu?

Tùy thuộc từng loại vật liệu hay vị trí dán trên ô tô hay từng loại xe mà giá cách âm xe hơi có sự khác nhau. Thông thường, nếu cách âm chống ồn cho cửa xe có chi phí từ 5-7 triệu đồng tùy từng dòng xe. Cách âm chống ở ồn sàn cốp có chi phí cao hơn từ 9 triệu đến 14 triệu. Cách âm chống ồn ở cua lốp chi phí từ 3-4 triệu đồng.

Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những giải pháp, chất liệu cách âm chống ồn ô tô phù hợp. Thông qua các mẹo chăm sóc xe của z1auto.vn, mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình cách cách âm chống ồn hiệu quả.