z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Mới mua ô tô mới – Nên lắp các loại phụ kiện nào?

Camera hành trình là thiết bị nên lắp đầu tiên khi mua xe

Khi mới mua ô tô về các bác tài cần lắp thêm một số phụ kiện để việc lái xe trở nên an toàn và thuận tiện hơn. Vậy mới mua ô tô mới – nên lắp các loại phụ kiện nào

Khi mua ô tô bản đủ thì xe đã kha khá những trang bị đủ dùng, tuy nhiên khi mua bản thiếu thì các bác tài cũng nên cân nhắc lựa chọn thêm một số trang bị. Các trang bị này có thể mua chính hãng hoặc mua từ bên thứ 3. Theo kinh nghiệm chơi xe, các bác tài nên lắp các phụ kiện sau khi mới mua xe về. 

Camera hành trình 

Camera hành trình là thiết bị nên lắp đầu tiên khi mua xe
Camera hành trình là thiết bị nên lắp đầu tiên khi mua xe

Camera hành trình là một món đồ vô cùng cần thiết khi di chuyển ở điều kiện địa hình Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn – nơi có mật độ giao thông đông đúc và có nguy cơ va chạm giao thông cao. Như tên gọi, chức năng camera hành trình là tiếp nhận và ghi lại các tình huống giao thông trên đường, giúp chúng ta tránh được xích mích và là bằng chứng nếu có kiện tụng. Với chi phí khá rẻ từ 1-3 triệu đồng là các bác tài có thể sở hữu ngay loại camera hành trình chất lượng có chức năng ghi hình, ở các phiên bản cao cấp chúng còn có một số tính năng hữu ích khác như cảnh báo, chỉ đường,… hỗ trợ hết sức đắc lực cho các tài xế cả ban ngày lẫn ban đêm. 

>>> Đánh giá Camera Hành Trình Xiaomi 70mai A500S

Dán phim cách nhiệt 

Ở điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, việc dán phim cách nhiệt là vô cùng cần thiết. Tác dụng của phim cách nhiệt là ngăn tia cực tím bảo vệ các hành khách ở bên trong xe, giảm bớt sức nóng từ môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ các chi tiết bên trong xe, đặc biệt là tránh sự dòm ngó, soi mói vào bên trong xe, đảm bảo sự riêng tư cho những người ngồi phía trong. Các bác tài cũng cần chú ý chỉ nên dán phim cách nhiệt ở hàng thứ 2-3, với cửa sổ hành thứ nhất nhất các bác tài chỉ nên dùng phim cách nhiệt có màu đen vừa phải để có tầm quan sát tốt nhất, tránh gây mất an toàn giao thông.

>>> Phim cách nhiệt 3M Crystalline: Có ưu điểm gì

>>> So sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool – Loại nào tốt hơn

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là một trong những trang bị cần thiết khi mới mua về, cảm biến áp suất lốp chính là thiết bị có chức năng giám sát áp suất xe. Khi lốp xe có dấu hiệu bất thường hay nhận thấy sự thay đổi áp suất lốp thì cảm biến sẽ lập tức phát tín hiệu báo cho bạn biết. 

Cảm biến áp suất lốp đảm bảo cho an toàn khi vận hành
Cảm biến áp suất lốp đảm bảo cho an toàn khi vận hành

>>> Cảm biến áp suất lốp Steelmate có tốt không

Cảm biến lùi, camera lùi và cảnh báo điểm mù

Đây là các trang bị an toàn cực kỳ hữu dụng khi lùi xe, hay các bác tài muốn quan sát không gian phía đuôi xe, nhiều mẫu xe con cỡ nhỏ thường bị cắt trang bị này để giảm giá bán. Chúng có tác dụng giúp tài xế lùi xe chính xác, và phòng ngừa các tai nạn phía sau mà tài xế không thể quan sát được. Trong khi đó cảnh báo điểm mù sẽ thông báo cho tài xế biết các vật thể phía sau như người hay động vật, bên cạnh đó nó cũng rất hữu ích khi cảnh báo cho tài xế biết được các tình huống như khi rẽ, vượt, chuyển làn nhưng không biết phía sau có xe nào đang tới hay không. Giá của những trang bị này có thể từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng nếu lắp full bộ đầy đủ. 

Cảm biến lùi hay camera lùi đều giúp an toàn hơn trong quá trình di chuyển
Cảm biến lùi hay camera lùi đều giúp an toàn hơn trong quá trình di chuyển

>>> Nên lắp Camera lùi hay cảm biến lùi