z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Apple carplay là gì, chức năng và cách kết apple carplay trên ô tô

Apple carplay hiện đang rất được người dùng ô tô ưa chuộng

Các tính năng công nghệ ngày càng được ứng dụng nhiều trên ô tô, trong đó phải kể đến apple carplay. Vậy apple carplay là gì, chức năng và cách kết nối công nghệ này như thế nào? z1auto.vn sẽ giúp bạn thật chi tiết.

Thời đại 4.0 với sự phát triển như vũ bão về công nghệ, ngành công nghiệp ô tô cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Ngày càng có nhiều tính năng công nghệ hiện đại được ứng dụng trên những chiếc xe mới, từ xe sang cho đến phổ thông. Đáng chú ý trong đó là công nghệ apple carplay. Vậy apple carplay là gì, chức năng và cách kết nối công nghệ này như thế nào? Những kinh nghiệm chơi xe dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Công nghệ apple carplay là gì ?

Apple carplay hiểu một cách đơn giản là việc phản ánh các thông tin trên màn hình điện thoại của Iphone lên bảng điều khiển trung tâm ô tô. Lúc này, người dùng xe sẽ được phép truy cập một số tính năng nhất định như chỉ đường, nghe nhạc, chế độ đàm thoại rảnh tay hay ra lệnh bằng giọng nói mà không cần phải rời tay khỏi vô-lăng.

Apple carplay là công nghệ thông minh trên ô tô
Apple carplay là công nghệ thông minh trên ô tô

Như vậy, có thể thấy chức năng apple carplay Apple carplay rất thông minh, giúp hỗ trợ lớn cho tài xế, đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành.

Hướng dẫn cách kết nối apple carplay

Để có thể kết nối apple carplay với điện thoại thông minh, bạn sẽ có 2 phương cách như sau:

Cách kết nối apple carplay đầu tiên là sử dụng dây cáp để cắm vào đầu cổng USB. Bạn cần đảm bảo dây nối phải là hàng chuẩn chính hãng để tạo được kết nối tốt nhất. Tiếp theo, bạn mở màn hình ô tô và cắm dây sạc vào cổng USB, đầu còn lại cắm vào điện thoại thông minh. Sau đó, bạn truy cập vào điện thoại và mở mục CarPlay, lúc này điện thoại và màn hình xe ô tô sẽ được kết nối với nhau. Một số dòng màn hình Android cũng trang bị tính năng Apple carplay.

Cách kết nối Apple carplay hiện nay rất đơn giản, dễ thực hiện
Cách kết nối Apple carplay hiện nay rất đơn giản, dễ thực hiện

Cách kết nối apple carplay không dây: Tính năng này hiện mới chỉ phổ biến trên các dòng xe sang mang thương hiệu Audi, BMW hay Mercedes… Với các kết nối apple carplay không dây, bạn sẽ giữ nút bấm khẩu lệnh tích hợp trên tay lái và bật Bluetooth lên. Lập tức các tính năng trên điện thoại của bạn sẽ được kết nối với màn hình xe.

>>>Xem thêm: Android Box nào cho ô tô tốt nhất?

Apple carplay có ưu điểm gì?

Chức năng Apple carplay trên ô tô có rất nhiều ưu điểm dễ nhận thấy. Trước hết, tài xế có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên màn hình của xe giống hệt như chiếc iPhone. Song, giao diện màn hình lớn, rõ và nhanh hơn hẳn.

Apple carplay hiện đang rất được người dùng ô tô ưa chuộng
Apple carplay hiện đang rất được người dùng ô tô ưa chuộng

Đi cùng với đó là loạt tác vụ đáng chú ý khác như: yêu cầu thực hiện các tính năng bật nhạc hay đọc tin nhắn điện thoại thành tiếng, thậm chí là yêu cầu trả lời tin nhắn thông qua Siri một cách chính xác.

Có thể truy cập các tính năng của điện thoại ngay trên màn hình ô tô một cách bình thường thông qua các nút chức năng tích hợp trên vô-lăng hoặc tính năng cảm ứng của màn hình. Việc làm này giúp tài xế giảm được sự mất tập trung trong quá trình vận hành xe.

Nhìn chung, apple carplay là một trong những công nghệ phổ biến, có tính ứng dụng cao trên các mẫu ô tô. Và tính năng này ngày càng được ưa chuộng nhờ sự thông minh, tiện dụng mà nó mang lại cho người dùng.