z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

5 Cách đơn giản tẩy ố kính ô tô hiệu quả tại nhà

Kính ô tô là bộ phần dễ bị bám bẩn, bám các vết ố nếu như không vệ sinh đúng cách thường xuyên. Để tẩy ố kính ô tô, có nhiều phương pháp khác nhau. Người dùng có thể tự xử lý những vết ố hiệu quả ngay tại nhà bằng những cách đơn giản hoặc sử dụng thêm những dung dịch tẩy kính chuyên dụng. 

Thông thường, với những vết bám bẩn,vết ố trên kính xe ô tô lâu ngày sẽ phải đưa đến xưởng dịch vụ chăm sóc xe ô tô để xử lý mới đảm bảo an toàn. Còn với những vết ố nhẹ, người dùng vẫn có thể tự làm bằng những cách đơn giản tẩy ố kính ô tô hiệu quả sau đây: 

Sử dụng dung dịch tẩy ố kính chuyên dụng

Trên thị trường có những loại dung dịch chuyên dụng dùng cho việc tẩy rửa, làm sạch kính xe ô tô như: CC550, kem Paste,… Người dùng ô tô nên trang bị thêm các dung dịch này để sử dụng khi cần thiết. Các dung dịch này có thành phần chính là chất tẩy trắng, chất ổn định,… Có khả năng làm sạch rất cao. Dung dịch tẩy ố kính ô tô có thể làm sạch những vết ố, vết bẩn cứng đầu trên kính,… 

Cách sử dụng như sau: 

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt kính, nhất là nơi có vết ố bằng khăn mềm nhúng ướt
  • Bước 2: sử dụng khăn mềm chuyên dùng lau kính ô tô, cho một lượng dung dịch chuyên dụng vừa đủ vào khăn. Sau đó trực tiếp lau phần có vết ố theo đường hình tròn lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi vết ố được loại bỏ. 
  • Bước 3: dùng nước sạch xịt nhẹ để rửa lại kính và lau khô để tránh vết nước đọng lại trên kính hình thành vết ố tiếp theo. 
Có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng để tẩy ố kính tại nhà

>>> Xem thêm: Top các loại sơn phủ gầm ô tô tốt nhất hiện nay

Sử dụng giấm ăn để tẩy ố kính

Một trong những cách tẩy ố trên kính ô tô đơn giản lại nhà là sử dụng giấm ăn. Dấm là dung dịch có chứa axit, có khả năng tẩy rửa mạnh nên dễ dàng làm sạch cách vết bẩn bám trên mặt kính. 

Cách sử làm như sau:

  • Bước 1: Pha dấm ăn với nước sạch vào bình xịt với tỷ lệ 50:50, lắc đều trong vài giây để hỗn hợp nước và dấm hòa tan vào nhau. 
  • Bước 2: xịt dung dịch đã pha vào bề mặt kính, chờ từ 2-5 phút để dung dịch ngấm vào các vết bám bẩn, vết ố trên kính.
  • Bước 3: Dùng khăn mềm chuyên lau kính ô tô để lau lại nhiều lần trên kính, không chà xát quá mạnh, lau nhẹ để các bết ố bong ra, làm sạch kính. 
  • Bước 4: dùng khăn mềm khô để lau lại kính cho thật khô và sạch. 
Có nhiều cách đơn giản tẩy ố kính ngay tại nhà

Tẩy ố kính ô bằng tinh dầu có tính axit

Các loại tinh dầu chiết xuất từ cam, quýt đều có axit mạnh, có thể sử dụng để tẩy sạch các vết ố trên kính ô tô đơn giản. Bạn chỉ cần pha dung dịch tinh dầu với nước ở lượng vừa phải xịt lên bề mặt kính và chờ vài phút để làm mềm các vết ố. Sau đó dùng khăn ướt lau sạch vết bẩn và dùng khăn khô để lau sạch bề mặt kính sau khi đã làm sạch vết ố. Đây là cách tẩy ố kính đơn giản và khá hiệu quả, tiết kiệm ngay tại nhà. 

>>> Phủ ceramic là gì? Có cần thiết phủ ceramic ô tô không?

Cách tẩy ố kính bằng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có khả năng tẩy rửa vết bẩn rất tốt và làm sạch bóng các vết bẩn trên bề mặt trơn nhẵn như kính ô tô. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bôi kem đánh răng vào vết ố trên kính, chà nhẹ và chờ vài bút để vết ố mềm ra. Sau đó làm sạch lại bằng khăn mềm. 

Có thể dùng cả kem đánh răng để tẩy ố kính ô tô

Tẩy ố kính bằng baking soda 

Bạn cũng có thể dùng giấm trộn với baking soda rồi xịt lên vết ố. Dùng bọt biển trà nhẹ. Nếu vết ố quá cứng đầu thì nên để vài phút rồi làm sạch. Cách tẩy ố này khá hiệu quả ngay kể cả với những vết bẩn lâu ngày. Mẹo chăm sóc xe bằng baking soda được khá nhiều người sử dụng.

Trên đây là một số cách tẩy ố kính mà z1auto.vn tổng hợp để giúp người dùng có thể tự áp dụng tại nhà. Những cách này tuy đơn giản mà hiệu quả, giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí đưa xe ô tô của mình ra các trung tâm chăm sóc xe.