z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Phủ Ceramic là gì? Có cần thiết phủ bóng Ceramic ô tô không?

Có rất nhiều phương pháp để làm đẹp và tăng độ bền cho chiếc xe ô tô. Phủ Ceramic là một trong những giải pháp được khuyên dùng, nhất là với những chiếc xe ô tô mới mua. Vậy phủ Ceramic là gì, có cần thiết phải thực hiện kỹ thuật này hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua về phương pháp làm bóng đẹp cho ô tô này với z1auto.vn nhé. 

1. Phủ Ceramic là gì? 

Thuật ngữ phủ Ceramic còn khá mới mẻ tại Việt Nam do mới du nhập về không lâu. Vì vậy, không phải người dùng ô tô nào cũng hiểu rõ về tác dụng và lợi ích cũng như sự cần thiết của phương pháp này. 

Phủ Ceramic là cách phủ một lớp men gốm sứ lên thân vỏ xe, sơn xe. Lớp gốm Ceramic có nguồn gốc hữu cơ. Có tính năng ưu việt là bóng đẹp, độ bền cao, tăng khả năng bảo vệ lớp sơn ngoài cùng của xe. Khi phủ Ceramic sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài có độ sáng bóng, thay cho lớp sáp cao cấp, bảo vệ hoàn toàn cho vỏ ngoài chiếc xe. 

Phủ Ceramic là gì – là tạo lớp màng gốm bảo vệ phần ngoài cùng của xe ô tô

2. Lợi khi khi phủ Ceramic cho ô tô

Không phải ai cũng hiểu rõ phủ Ceramic là gì và tác dụng mang lại của lớp gốm này ra sao. Vậy thực chất, lớp phủ Ceramic có những tác dụng như sau: 

2.1. Giảm thiểu quá trình oxy hóa  

Lớp vỏ ngoài của ô tô thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa gió, bụi bẩn,… Cùng với đó, việc làm sạch thường xuyên cũng có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn, nhất là giảm tác dụng bảo vệ của lớp sơn xe ngoại thất. Lâu dần, dưới tác động của môi trường bên ngoài, vỏ xe sẽ bị oxy hóa, mất đi vẻ thẩm mỹ, bạc màu, bong tróc,… Tác dụng phủ Ceramic chính là tạo lớp bảo vệ bên ngoài vỏ xe. Lớp gốm này bóng đẹp, chống bám bụi, dễ làm sạch. Vậy nên có thể hỗ trợ tối đa giảm tình trạng oxy hóa theo thời gian. 

2.2. Giảm thiểu tác hại từ tia UV

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời/tia UV, lớp sơn ngoại thất sau một thời gian sử dụng có thể bị bạc màu, bong tróc,… Phủ Ceramic giúp tăng khả năng bảo vệ lớp sơn này, tránh tình trạng bạc màu của sơn ngoại thất. 

Phủ Ceramic mang đến nhiều tác dụng bảo vệ cho xe ô tô

2.3. Chống ăn mòn cho vỏ xe

Nếu đã hiểu phủ Ceramic là gì và tác dụng của nó sẽ thấy những lợi ích mà giải pháp này mang lại. Đặc biệt là khả năng bảo vệ cao của lớp men gốm này. Lớp phủ ngoài có hiệu quả tốt trong việc chống tình trạng ăn mòn vỏ thân xe, kháng tác dụng của axit, kiềm và nhiều hóa chất khác từ bên ngoài. 

2.4. Chống bám bụi bẩn

Lớp gốm Ceramic rất bóng, trơn nên hạn chế tối đa tình trạng động nước, bám bụi bẩn. Nhờ “hiệu ứng lá sen” mà khi xe đi dưới trời mưa hoặc đường bẩn, nước và bùn bẩn bắn lên xe sẽ tự trôi xuống luôn, không làm bẩn xe, giúp thông thoáng tầm nhìn để lái xe an toàn. 

2.5. Dễ vệ sinh làm sạch xe

Cũng nhờ độ trơn bóng mà lớp phủ Ceramic giúp cho việc vệ sinh làm sạch chiếc xe rất dễ dàng, đơn giản. Lớp sơn xe được bảo vệ tối ưu, xe luôn sáng bóng và đẹp. 

Tác dụng phủ Ceramic mang đến nhiều lợi ích hơn mong đợi

3. Giá phủ Ceramic ô tô

Có nhiều phương pháp phủ Ceramic trên thị trường hiện nay. Chi phí phụ thuộc vào từng loại Ceramic và dịch vụ của mỗi trung tâm chăm sóc xe hơi. Thông thường, giá phủ Ceramic dao động như sau: 

  • Xe nhỏ: giá dịch vụ từ 5 – 25 triệu đồng
  • Xe 5 chỗ: giá dịch vụ từ 7,5 – 29,5 triệu đồng
  • Xe SUV: giá dịch vụ từ 8.5 – 32 triệu đồng.
  • Xe Luxury: giá dịch vụ từ 9,5 – 35 triệu đồng

Trên đây là mức giá tham khảo. Còn trên thực tế, giá phủ Ceramic sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hiện nay, phủ gốm Ceramic có các dạng với độ cứng từ 3H trở nên (H là đơn vị đo thang độ cứng từ 1-10). Trong đó, phủ Ceramic 9H được biết đến là dạng phủ có độ cứng tốt nhất hiện nay.

Như vậy, phủ Ceramic là gì, có cần thiết hay không thì qua những thông tin trên đây người dùng đã có thể hiểu rõ. Được đánh giá là giải pháp bảo vệ xe tối ưu, phủ Ceramic là một trong những dịch vụ cần thiết mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn khi mua xe mới.