z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Phủ nano kính xe ô tô có những loại nào?

Thay vì dán bóng thì thời gian gần đây mọi người ưa chuộng việc phủ nano kính xe ô tô nhiều hơn. Vậy đây là phương pháp gì, có những loại nào và ưu nhược điểm của nó ra sao, tất cả đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Phủ nano kính xe ô tô là gì?

Phủ nano kính xe ô tô còn được gọi là sơn nano – một loại dung dịch được sử dụng nhằm vệ sinh nội thất của xe hơi. Theo đó, các nhà sản xuất đã sử dụng các hạt có kích thước siêu nhỏ ở mức nanomet để tạo nên loại dung dịch này. Sự liên kết của các hạt tạo thành độ bóng và cứng, giúp xe hạn chế bám bụi và luôn duy trì vẻ bóng loáng.

Phủ nano kính xe ô tô giúp hạn chế bụi bẩn và duy trì vẻ bóng loáng cho xế hộp

Lợi ích khi phủ nano kính xe ô tô như sau:

  • Hạn chế bám nước, bảo vệ tầm nhìn của người tài xế.
  • Bảo vệ bề mặt kính lái, chống trầy xước cũng như bám bẩn lâu dài.
  • Nhờ phủ nano kính xe ô tô mà hạn chế được các tia UV, giảm chói, giảm lóa khi có ánh sáng mạnh

Ưu, nhược phủ nano kính xe ô tô

Việc nắm rõ ưu, nhược phủ nano kính ô tô sẽ giúp bạn xác định rõ liệu bản thân có nên lựa chọn giải pháp này cho xế yêu của mình hay không. Cụ thể như sau

Ưu điểm khi phủ nano kính xe ô tô

  • Đối với kính lái: Nó sẽ giúp cho kính luôn duy trì độ sáng bóng, không bị bám bụi hay cản trở tầm nhìn khi đi dưới mưa. Ngoài ra phủ lớp trơn này kết hợp cùng sức gió khi xe chạy sẽ giúp cuốn trôi bụi bẩn trên xe, hạn chế cần gạt phải làm việc thường xuyên.
  • Đối với kính sau, kính chiều hậu, kính bên cạnh: Việc phủ nano sẽ giúp hạn chế nước tích tụ lại khi xe di chuyển dưới điều kiện trời mua. Khi đó người tà xế sẽ có được tầm nhìn rõ ràng, đảm bảo an toàn khi lái xe.
Phủ nano kính xe ô tô mang lại tầm nhìn rõ nét cho tài xế khi lái dưới trời mưa

Nhược điểm khi phủ nano kính xe ô tô

  • Khi dùng cần gạt nước nó rất dễ tạo ra các vết loang ở trên bề mặt kính lái.
  • Tuổi thọ khi phủ nano không dài, vậy nên muốn phát huy được công dụng của nó bạn phải thường xuyên phủ mới.
  • Giá phủ nano kính cho ô tô hiện nay khá cao.

Các loại phủ nano kính xe ô tô tốt nhất

Các loại phủ nano kính xe ô tô hiện nay trên thị trường đều có đặc điểm riêng. Trong đó những loại dưới đây được xếp vào danh sách tốt nhất và nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất mà z1auto.vn đã chọn lọc ra.

Phủ nano 3M

Có xuất xứ từ Mỹ, phủ nano 3M không chứa tẩy trắng cũng như axit gây hại. Nhờ đó mà nó giúp bảo vệ kính không bị đọng, bụi bẩn hay trầy xước. Khi phủ loại nano kính này cho xế cưng sẽ giúp tài xế có được tầm nhìn rõ nét, thậm chí là khi di chuyển dưới trời mưa.

Phủ nano 3m không chứa chất tẩy trắng và axit gây hại

Phủ nano Aquapel

Thành phần của sản phẩm này có chứa các hạt nano TiO2 giúp tăng độ cứng và sáng bóng cho kính xe hơi. Khi phủ nano Aquapel sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bám nước trên kính xe, đồng thời cũng giúp tài xế hạn chế bật cần gạt quá nhiều. Trung bình độ bền khu phủ nano Aquapel là từ 3 đến 5 tháng.

Phủ nano Glaco Blave

Phủ nano Glaco Blave có nguồn gốc từ Nhật Bản và cũng được đánh giá là khá đa năng. Nhờ được thiết kế linh hoạt nên nó có thể ứng dụng cho cả bề mặt rạn nứt, gồ ghề. Công dụng chính khi phủ nano Glaco Blave là chống bám nước, chống lóa đen, đem lại cho người tài chế tầm nhìn tốt khi vận hành dưới trời mưa.

Như vậy có thể thấy rằng phủ nano kính xe ô tô đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Đặc biệt, với thị trường có nhiều lựa chọn chắc chắn bạn sẽ không quá nhiều khó khăn để quyết định chọn một sản phẩm phù hợp cho xế yêu của mình đúng không? Ngoài ra còn rất nhiều mẹo chăm sóc xe thú vị tại trang web của chúng tôi, tham khảo ngay nhé.