z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Ford Everest cũ rớt giá sâu

Sau khi tin tức Ford Everest thế hệ mới 2023 ra mắt thị trường Việt, những chiếc xe bản 2022 siêu lướt được rao bán với mức giá rẻ hơn đáng kể. Trong đó, nhiều mẫu xe dù chỉ mới lăn bánh vài chục km cũng đã lỗ khoảng 160 triệu đồng.

Vừa ra mắt phiên bản mới, Ford Everest bản cũ rớt giá sâu

Sau nhiều năm có mặt tại thị trường Việt, Ford Everest tiếp tục khẳng định là một trong những mẫu SUV 7 chỗ được ưa chuộng hàng đầu. Trong những năm qua, Ford Everest và Toyota Fortuner luôn tạo nên cuộc đua gay cấn trong phân khúc.

Đáng chú ý, vào hồi tháng 7/2022, Ford Everest đã chính thức cho ra mắt thế hệ mới 2023 tại Việt Nam. Qua đó một lần nữa nâng cao sức hút tại thị tường Việt.

Song, có một thực tế là ngay khi bản mới ra mắt, ngay lập tức thế hệ cũ mất giá hơn đáng kể. Theo khảo sát tại các sàn giao dịch mua bán xe cũ, hiện những mẫu xe Ford Everest 2022 cũ mới chỉ lăn bánh vài chục km đến vài nghìn km có giá bán rẻ hơn từ 160 – 230 triệu so với thời điểm lăn bánh xe mới.

Nhiều mẫu xe Ford Everest 2022 rao bán với mức ODO cực ít

Điển hình như mẫu xe Ford Everest 2022 bản Titanium 2.0L AT 4WD sau khi chạy 68km đã được rao bán trên sàn xe cũ với mức giá 1 tỷ 450 triệu đồng. Điều đáng nói, để lăn bánh chiếc xe này tại Hà Nội, chủ nhân đã phải bỏ ra số tiền khoảng 1 tỷ 61 triệu đồng. Như vậy, chỉ sau 68km, chiếc xe này đã lỗ khoảng 160 triệu đồng.

Đáng chú ý, vì chưa lăn bánh nổi 100km nên chiếc xe được đề cập còn đảm bảo tình trạng nội ngoại thất gần như còn mới nguyên. Thậm chí nilon trong khoang nội thất còn chưa bóc hết.

Ngoài chiếc xe này thì rất nhiều mẫu Ford Everest 2022 có mức ODO từ 1.000 – 7.000km cũng được rao bán với mức giá rẻ hơn từ 170 – 230 triệu đồng so với thời điểm lăn bánh xe mới.

Ngoại hình xe Ford Everest 2022 cũ còn rất mới

Được biết, việc ra mắt thệ hệ toàn toàn mới là nguyên nhân chính khiến những phiên bản Ford Everest 2022 siêu lướt rớt giá nhanh như vậy. Song, theo đánh giá, nếu không quá coi trọng yếu tố đập hộp xe mới thì việc chọn xe đã qua sử dụng khá tiết kiệm.

Cụ thể, hiện bản cao cấp nhất của Ford Everest 2023 đang được bán với giá niêm yết là 1 tỷ 452 triệu đồng, để lăn bánh Hà Nội thì tổng số tiền phải bỏ lên đến gần 1 tỷ 650 triệu đồng. Theo đó, nếu chọn mua xe cũ sẽ giúp người dùng tiết kiệm số tiền tương đối lớn.

Song, nếu đầu tư lăn bánh phiên bản thế hệ mới thì người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng, công nghệ mới chất lượng hơn. Theo z1auto.vn, tuỳ thuộc vào nhu cầu, tài chính mà người dùng có thể cân nhắc chọn mua Ford Everest cũ hay bản hoàn toàn mới.