z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước chuẩn bị ra mắt, tăng lợi thế cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Để chủ động nguồn cung cho khách hàng trong nước, Toyota Veloz Cross sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước. Điều này sẽ giúp Toyota Veloz Cross tạo thế cân bằng khi đối mặt với Mitsubishi Xpander. Cùng z1auto.vn phân tích các yếu tố thành công nếu mẫu xe này chuyển sang lắp ráp trong nước.

Những tháng gần đây, cuộc đua doanh số phân khúc MPV 7 chỗ trở nên nghẹt thở trước màn đối đầu giữa Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander.

Với tư cách là bậc tiền bối, gia nhập phân khúc MPV tại Việt Nam sớm hơn, Mitsubishi Xpander đã xây dựng vị thế vững chắc. Tuy nhiên, Mitsubishi đã sớm tính đến chuyện lắp ráp Xpander trong nước để đáp ứng đủ nguồn cung cho khách hàng.

Toyota Veloz Cross nguồn cung nhập khẩu khá hạn chế

Nối tiếp bước đi của đối thủ, Toyota Veloz Cross cũng tính đán chuyện lắp ráp trong nước.

Thông tin này được nhân viên tư vấn Toyota hé lộ. Theo đó, mẫu xe Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ chính thức xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 tổ chức vào cuối tháng 10 này.

Việc Toyota chuyển sang lắp ráp trong nước mẫu xe Veloz Cross khiến giới chuyên môn bất ngờ bởi mẫu xe này ra mắt thị trường Việt chưa lâu (3/2022). Cùng định vị trong phân khúc MPV nhưng Toyota Veloz Cross được định vị cao hơn Toyota Avanza Premio.

Ngay từ khi ra mắt, Toyota Veloz Cross đã gây ấn tượng với người đối diện bởi thiết kế đậm chất thể thao, trang bị ấn tượng và nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách Việt.

Chính vì lý do đó, chỉ sau nửa năm mở bán, Toyota Veloz Cross liên tục bứt phá trong các chặng đua doanh số. Hiện tại, mức tiêu thụ trung bình của mẫu xe này đạt hơn 1.000 xe/tháng.

Đáng nói, mẫu MPV 7 chỗ của Toyota  lập kỷ lục về doanh số với 2.572 xe giao đến tay khách hàng trong tháng 9/2022, vượt qua cái bóng quá lớn của Mitsubishi Xpander để vươn lên dẫn đầu phân khúc. Cộng dồn doanh số sau nửa năm mở bán chính thức, Toyota Veloz Cross đạt 9.659 xe.

Những số liệu trên cho thấy sức hút không thể coi thường của Toyota Veloz Cross dù  thời gian “chinh chiến” không lâu. Điều này là cơ sở để Toyota Việt Nam tự tin chuyển sang lắp ráp Toyota Veloz Cross. Với lợi thế về giá và đảm bảo nguồn cung, chắc chắn Toyota Veloz Cross sẽ còn phát triển thần tốc hơn nữa.

Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước chuẩn bị ra mắt

Từ khi ra mắt, Toyota Veloz Cross luôn trong tình trạng cung vượt cầu do nguồn cung xe nhập khẩu từ Indonesia không đủ giải quyết đơn đặt hàng. Toyota Veloz Cross Top chỉ chiếm 20% lượng xe đã giao cho khách hàng, số còn lại thuộc bản tiêu chuẩn CVT.

Tại thị trường Việt, Toyota Veloz Cross Top có giá niêm yết 698 triệu đồng. Bản CVT có giá 658 triệu đồng. Sau khi ra mắt chưa lâu, Toyota Veloz Cross đã được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng. Khách mua xe muốn được giao xe đúng hẹn phải chi thêm 30 – 50 triệu đồng cho đại lý,

Hiện tại, giá xe Toyota Veloz Cross Top đang cao hơn 50 triệu đồng so với xe Mitsubishi Xpander AT Premium. Việc chuyển sang lắp ráp trong nước sẽ giúp mẫu xe đa dụng của Toyota cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Mitsubishi Xpander cũng như đối thủ mới ra mắt gần đây là Hyundai Stargazer.