z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Lái xe điện an toàn trong mùa mưa nhờ những kinh nghiệm quý

Xe điện hoàn toàn có thể di chuyển an toàn trong những ngày mưa gió, song để đảm bảo an toàn hơn nữa, tài xế cần “bỏ túi” một số kinh nghiệm lái xe dưới đây mà z1auto.vn tổng hợp:

Đừng bỏ qua các công nghệ thông minh

Hiện nay, xe điện được trang bị khá nhiều công nghệ thông minh như trợ lý ảo, ứng dụng cảnh báo… Do đó, chủ xe nên tận dụng triệt để các trang bị này để xem xét thời tiết, từ đó lên lịch trình và chọn những cung đường không bị ngập nước quá sâu để di chuyển.

Hãy chắc chắn nguồn pin còn lại trên xe điện đảm bảo cho quãng đường di chuyển tiếp theo

Để ý phần trăm còn lại của pin xe

Việc theo dõi phần trăm còn lại của pin xe sẽ giúp bạn ước tính được số km mà ô tô có thể di chuyển tiếp. Từ đó, lên phương án tìm trạng sạc, tránh xảy ra tình trạng động cơ ngừng hoạt động giữa đường vì hết pin.

>>> Cảm biến áp suất lốp Steelmate có tốt không

Lái ô tô ở tốc độ trung bình

Việc lái xe ô tô điện ở tốc độ trung bình sẽ giúp chúng ta có thể quan sát tốt các vấn đề xung quanh, từ đó dễ dàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với hệ thống camera và chức năng giám sát xung quanh quá trình vận hành thêm an toàn. Chú ý, bạn đừng cố vượt các phương tiện khác, đặc biệt là những xe to hơn khi trời đang mưa bão.

Di chuyển xe điện với tốc độ trung bình sẽ giúp bạn ứng phó tốt với những tình huống bất ngờ

Hãy tắt kiểm soát hành trình

Kiểm soát hành trình là một tính năng thông minh trên xe ô tô, giúp việc lái xe trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiê, trong điều kiện mưa gió vốn có những tình huống bất ngờ xảy ra, tính năng này lại trở nên bất lợi vì không thể ứng phó kịp thời như người điều khiển trực tiếp. Vậy nên, bạn hãy tắt kiểm soát hành trình mỗi khi di chuyển xe dưới trời mưa bão nhé.

Đừng bỏ qua chức năng sấy kính

Hãy bật sấy kính, quạt gió nếu bạn thấy xuất hiện các điểm mờ bên trong kính. Điều này sẽ giúp việc quan sát lái của tài xế trở nên dễ dàng hơn.

>>> Đánh giá Camera hành trình Xiaomi 70Mai A500S

Không nên để xe điện ngập nước sâu quá lâu

Không nên di chuyển ô tô điện trong tình trạng ngập nước quá lâu

Đã có khá nhiều minh chứng cho thấy, khả năng lội nước của ô tô điện tốt hơn hẳn xe chạy bằng xăng, dầu. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe đều chỉ có khả năng chịu nước nhất định. Do đó, bạn không nên để chiếc xe điện của mình ngập trong nước sâu quá lâu. Điều này dễ tiền ẩn nguy cơ hư hỏng và ảnh hưởng đến hệ thống pin.

Không nên sử dụng trạm sạc ngoài trời

Các thiết kế trụ sạc và hệ thống trạm sạc ô tô điện đều đảm bảo an toàn ở nhiều điều kiện thời tiết từ nắng nóng đến mưa bão, thậm chí còn có khả năng chống sét, phòng cháy nổ…

Tuy vậy, trong điều kiện mưa to, có sấm sét, bạn vẫn không nên sử dụng trạm sạc ngoài trời nếu không quá cần thiết. Điều này sẽ gia tăng sự an toàn tốt hơn cho bạn cũng như phương tiện.

Hãy bỏ qua trạm sạc ngoài trời nếu không thực sự cần thiết

>>> Đánh giá HUD Vietmap H1N

Cách xử lý khi xe điện chết máy giữa trời mưa

Nếu chiếc ô tô điện của bạn chết máy khi đang đi giữa trời mưa hoặc vùng ngập nước sâu, bạn hãy bình tĩnh gọi cho đội cứu hộ để đưa xe đến vùng an toàn càng sớm càng tốt. Hãy nhớ, đừng cố tình khởi động máy, vì việc làm này chỉ khiến cho động cơ xe của bạn trở nên tồi tệ hơn thôi.

Nhớ bảo dưỡng xe sau khi chạy qua vùng ngập nước

Nếu chiếc ô tô điện của bạn di chuyển qua vùng ngập nước quá thời hạn cho phép, bạn hãy nhanh chóng đưa xế cưng đến các garage uy tín để kiểm tra. Bởi, lúc này dù xe của bạn vẫn di chuyển tốt nhưng không loại trừ trường hợp pin bị ẩm hoặc một số chi tiết dính nước. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến các hư hại nặng nề về sau. Vì vậy nên nhớ các kinh nghiệm lái xe điện an toàn trong mùa mưa của chúng tôi nhé.