z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

Kia Sorento cũ: đánh giá xe, ưu nhược điểm

KIA Sorento đã qua sử dụng được đánh giá cao khi có độ giữ giá tốt, tính bền bỉ cao. Đi kèm theo đó là những ưu thế về khả năng vận hành, tính thương hiệu cao. Song, mẫu xe này cũng còn tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Cùng đánh giá chi tiết KIA Sorento cũ trong bài viết để xem đây liệu có thực sự là món hời?

Gia nhập thị trường Việt từ 2011, tới nay sau hơn 10 năm, KIA Sorento đã trải qua nhiều nâng cấp, đổi mới. Hiện đây cũng đang là mẫu SUV 7 chỗ được đánh giá cao, liên tục lọt top xe bán chạy.

Theo khảo sát trên thị trường xe đã qua sử dụng của z1auto.vn, hiện KIA Sorento có lượng xe rao bán khá nhiều. Qua đó khiến không ít người dùng băn khoăn liệu có nên sở hữu xe KIA Sorento đã qua sử dụng hay đầu tư mua xe mới.

1. Giá xe KIA Sorento đã qua sử dụng ra sao?

Theo khảo sát tại thị trường xe cũ, KIA Sorento có lượng rao bán khá lớn. Điều đáng nói, trái ngược với quan điểm của nhiều người rằng xe Hàn mất giá, ở chiều ngược lại Sorento lại có độ giữ giá khá tốt.

Giá xe KIA Sorento đã qua sử dụng

Khảo sát cho thấy, KIA Sorento 2017 đã qua sử dụng có giá dao động từ 635 – 780 triệu đồng. Được biết, ở thời điểm đó, giá xe được niêm yết từ 848 – 969 triệu đồng.

Những mẫu xe KIA Sorento 2018 có giá dao động từ 664 – 830 triệu đồng, bản 2019 giá từ 725 – 888 triệu đồng. Trong khi , năm 2018 – 2019, xe có giá niêm yết 799 – 949 triệu đồng.

Riêng các đời KIA Sorento 2020, giá xe đã qua sử dụng dao động từ 798 triệu – 1 tỷ 220 triệu, còn 2021 cũ giá từ 1,3 tỷ. Được biết, ở thời điểm 2020 – 2021, giá xe KIA Sorento mới ở mức 999 triệu – 1 tỷ 229 triệu đồng.

Qua đó, có thể thấy rằng KIA Sorento có độ giữ giá khá tốt, mức khấu hao không quá lớn dù là những mẫu xe hơn 5 năm tuổi.

2. Ưu điểm của KIA Sorento đã qua sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của KIA Sorento đã qua sử dụng chính là khả năng giữ giá tốt, tính bền bỉ cao. Theo đó, dù mua xe cũ nhưng người dùng vẫn có thể yên tâm về độ bền và giá trị thương hiệu.

Lợi thế thứ 2 chính là việc KIA Sorento dù là bản cũ thì xe vẫn mang thiết kế khá hiện đại, vẫn đáp ứng kịp xu hướng của các dòng xe đời mới.

Khoang nội thất KIA Sorento cũ

Đi kèm theo đó là khoang nội thất rộng rãi, nhiều tiện nghi. Nhờ vậy giúp người dùng có thể dễ dàng có được những trải nghiệm thoải mái, ấn tượng nhất dù là xe đã qua sử dụng.

Ngay từ những thế hệ đầu tiên, KIA Sorento đã được hãng xe Hàn tích hợp khá nhiều trang bị an toàn hiện đại. Nhờ đó mà dù hiện tại dùng bản cũ, người dùng vẫn có thể trải nghiệm những tính năng tốt mà thậm chí trên những phiên bản xe đời mới trên thị trường hiện vẫn chưa có.

3. Hạn chế của xe KIA Sorento đã qua sử dụng

Dù mang đến nhiều lợi thế, song KIA Sorento đã qua sử dụng vẫn gặp phải một số hạn chế nhất định. Đầu tiên là khả năng cách âm của xe ở những đoạn đường gồ ghề chưa thực sự tốt. Nhiều người dùng phản ánh rằng tiếng ồn trong khoang cabin khá rõ.

KIA Sorento đã qua sử dụng là lựa chọn hấp dẫn cho nhu cầu gia đình

Bên cạnh đó dù sở hữu nhiều trang bị hiện đại nhưng hệ thống loa và màn hình trên KIA Sorento đã qua sử dụng lại không thực sự tốt. Loa chất lượng chưa như mong muốn và màn hình cảm ứng thì không quá nhạy.

Nhìn chung, đánh giá KIA Sorento đã qua sử dụng cho thấy, dù còn một vài hạn chế, thế nhưng mẫu xe này là lựa chọn khá phù hợp với những ai đang cần xe phục vụ gia đình.