z1auto.vn

Tổng hợp thông tin đồ chơi xe hơi

KIA K5 giảm giá tại đại lý, quyết tâm cạnh tranh doanh số với Toyota Camry

Các phiên bản Premium và GT Line của KIA K5 hiện được giảm giá tiền mặt tại đại lý từ 5 đến 25 triệu đồng, trong khi phiên bản Luxury vẫn giữ nguyên giá niêm yết.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng tại một số đại lý KIA tại Hà Nội, giá xe KIA K5 trong tháng 9 vừa qua có sự điều chỉnh nhẹ tại đại lý. Phiên bản K5 2.0 Premium hiện được giảm giá 5 triệu đồng, còn phiên bản GT Line được giảm giá tới 25 triệu đồng.

Hai phiên bản này có giá sau khuyến mại lần lượt là 929 triệu và 1,029 tỷ đồng. Trong khi đó phiên bản Luxury giữ nguyên giá niêm yết 874 triệu đồng.

Chỉ hai phiên bản của K5 được giảm giá lần này

Dù mẫu xe “đàn em” KIA K3 khá thành công tuy nhiên doanh số K5 vẫn thua xa các đối thủ cùng phân khúc trong phân khúc sedan hạng D như Toyota Camry. Mẫu sedan của KIA đã bán được 1.197 chiếc vào cuối tháng 7, trong khi Camry bán được hơn 3.000 chiếc.

Tuy nhiên, KIA K5 tiếp tục bán chạy hơn các mẫu còn lại trong phân khúc, bao gồm Mazda6 (685 chiếc) và Honda Accord (174 chiếc).

Ngoài K5, Sorento 2.5 Signature cũng được ưu đãi giảm 20 triệu đồng tiền mặt, với mức giá 1,209 tỷ đồng sau ưu đãi. Mẫu xe của KIA đang thua Hyundai Santa Fe ở phân khúc SUV / CUV cỡ D. 

KIA K5 và Sorento giảm giá trái ngược với mức tăng giá của một số mẫu KIA trong tháng 9. Nhiều nhân viên tư vấn bán hàng cho biết hồi đầu tháng giá xe KIA Morning đã tăng từ 10 đến 15 triệu đồng. Trong khi đó, KIA K3 tăng giá từ 15 đến 25 triệu đồng. Với phiên bản 2.2D Luxury, Carnival tăng tới 40 triệu đồng. Theo một nhân viên tư vấn bán hàng, việc điều chỉnh giá là do tác động của giá linh kiện nhập khẩu.

Kia Sorento bản máy xăng cũng được giảm giá

KIA đã có kết quả kinh doanh khả quan trong hai năm gần đây, gia tăng thị phần tại Việt Nam nhờ sự thống trị của một số mẫu xe như K3, Carnival hay Seltos. Hơn nữa, KIA Sonet cũng đang được người dùng ưa chuộng trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ. Luôn cập nhật tin tức mới nhất tại z1auto.vn.